Cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại, kiếm Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A tới Z

Trong bài viết dưới đây, Vay24gio sẽ hướng dẫn chi tiết cách đào Bitcoin hiệu quả trên cả máy tính và điện thoại. Hy vọng với phần chia sẻ này, bạn có đưa ra quyết định nên tự đào coin hay chỉ giao dịch đơn thuần.

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là gì?

Mạng Blockchain của Bitcoin ứng dụng cơ chế đồng thuận PoW. Đào Bitcoin là quá trình các nodes hay chính là hệ thống máy tính tham gia cạnh tranh giải các bài toán. Khi thực hiện xong bước tính toán có nghĩa đội ngũ thợ đào đã thực hiện xác nhận giao dịch, liên kết khối dữ liệu và lưu chúng vào Blockchain.

Phần thưởng cho đội ngũ thợ đào sau khi đã hoàn thành khâu tính toán, xác nhận dữ liệu vào mạng Blockchain chính là đồng Bitcoin. Phần thưởng khối cho thợ đào coin sẽ giảm đi 50% sau 4 năm. Giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2024, phần thưởng khối giảm xuống chỉ còn 6.25 BTC.

Thời gian để tạo một khối BTC mất trung bình 10 phút. Vậy nên, so với việc đào ETH hay một vài loại Altcoin khác, đào Bitcoin có vẻ như tốn thời gian hơn. Tuy nhiên, giá mỗi BTC hiện giờ lên đến vài chục ngàn USD, cao hơn rất nhiều so với tất cả các loại tiền mã hóa khác.

Tạo ví Bitcoin

Việc đầu tiên bạn cần làm để tham gia vào đào Bitcoin đó chính là tạo ví Bitcoin, bởi Bitcoin là một loại tiền tệ ảo trên mạng vì thế bạn cần một nơi để cất giữ những đồng Bitcoin này. Chi tiết việc tạo một chiếc ví Bitcoin bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mà chúng tôi chia sẻ trước đó nhé. Khi bạn đã tạo cho mình một chiếc ví Bitcoin, bạn hãy nhớ địa chỉ ví này vì nó sẽ là một dãy dài các ký tự ngẫu nhiên bao gồm cả chữ thường, chữ cái và số rất khó nhớ.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ví Bitcoin tự lưu trữ (nghĩa là bạn đã tải xuống một chương trình vào máy tính và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì phải làm thêm một bước rất quan trọng nữa đó là tạo một bản sao của tập tin wallet.dat trên thiết bị lưu trữ chẳng hạn như USB, in bản sao ra và giữ nó ở một nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính mà lại không có bản sao tệp wallet.dat, bạn sẽ mất tất cả số Bitcoin đang có. Hiện nay giá Bitcoin cũng đang được giao dịch với giá càng ngày càng tăng, kèm theo đó là nhiều trang tạo ví, đào Bitcoin "không an toàn", do đó, để đảm bảo tiền bitcoin của mình được an toàn nhất bạn nên chọn lựa các trang tạo ví bitcoin tốt nhất nhé, giá bitcoin hiện tại trị giá cả nghìn đô cơ mà.

Lưu ý: Chi tiết tạo Ví bên dưới nhé!

Tìm mỏ khai thác Bitcoin

Sau khi đã tạo xong ví, để bắt đầu kiếm Bitcoin bạn cần tham gia vào một mỏ khai thác Bitcoin. Mỏ Bitcoin là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời điểm và trừ khi bạn cực kì may mắn, nếu không bạn sẽ không nhận được bất kì đồng Bitcoin nào.

Trong một mỏ khai thác Bitcoin, bạn sẽ có các thuật toán nhỏ và dễ dàng hơn để giải quyết và tất cả các công việc kết hợp sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin lan trải khắp mỏ dựa trên đóng góp của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận nhiều so với sự đầu tư ban đầu.

Khi chọn mỏ khai thác để tham gia, bạn sẽ cần đặt ra một số câu hỏi:

Phương pháp thưởng là gì? - Tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ dựa trên điểm/ PPLNS

Phí phải trả cho việc đào và rút tiền?

Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?

Làm thế nào để rút tiền dễ dàng?

Số liệu thống kê mà họ cung cấp?

Cách ổn định mỏ khai thác?

Về cơ bản, đối với mỗi hệ thống đào Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một ID worker để mỏ khai thác Bitcoin có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

Lựa chọn thiết bị khai thác mỏ Bitcoin

Khai thác mỏ Bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh bởi ngày càng có nhiều hệ thống đào với phần cứng hiện đại nhất nhưng khó có thể đào mỗi ngày. Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn cần phải tính toán thật kỹ, liệu rằng việc đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho mình không. Cách tốt nhất để làm việc này là hãy thử sử dụng một máy tính cá nhân đào Bitcoin. Chỉ cần nhập dữ liệu hệ thống đào Bitcoin mà bạn định mua và xem mất bao lâu để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên biết là nếu bạn không có vài trăm đô thì bạn chẳng thể đào Bitcoin được đâu. Khi bạn đã tính toán xong, đây chính là lúc nhận hệ thống đào. Hãy chắc chắn là bạn đã xem qua các đánh giá về phần cứng đào Bitcoin để hiểu rõ hệ thống đào nào tốt nhất cho mình. Trước đây, việc đào Bitcoin thường chỉ cần máy tính hoặc card đồ họa (hay còn gọi là đào GPU). Tuy nhiên, giờ đây, mỏ đào Bitcoin đã trở nên cạnh tranh hơn và bạn sẽ phải sử dụng hệ thống đào ASIC - những máy tính đặc biệt được lập trình chặt chẽ để đào Bitcoin.

Đến đây phần nào đã giảm đáp được câu hỏi liệu laptop có đào được Bitcoin hay không của một số bạn rồi phải không, như vậy, laptop có đào được Bitcoin, nhưng không phải chiếc máy nào cũng mang lại thành quả cho bạn.

2 Hình thức khai thác Bitcoin cơ bản

Hiện nay, khi tham gia khai thác Bitcoin, mọi người có thể chọn hình thức Hardware Mining hoặc Cloud Mining. Mỗi cách đào Bitcoin như vậy lại có những ưu và nhược điểm nhất định.

Hardware Mining

Hardware Mining
Hardware Mining là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào phần cứng
Đây là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào phần cứng. Có nghĩa người khai thác phải tự đầu tư nền tảng cơ sở hạ tầng để tham gia đào coin. Bao gồm hệ thống máy tính, mạng internet, khu vực đặt máy.

Ưu tiên

    . Dễ dàng điều chỉnh lượng BTC cần khai thác.

    . Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với hình thức Cloud Mining.

    . Được trực tiếp tham gia vào quá trình đào coin.

Nhược điểm

    . Phát sinh nhiều loại chi phí như tiền điện, phí bảo trì hệ thống máy móc, phí thuê mặt bằng và đội ngũ vận hành.

    . Đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức am hiểu về máy tính và hệ thống Blockchain.

    . Tốc độ khai thác vẫn còn bị phụ thuộc vào phần cứng (tuổi thọ dàn máy đào chỉ không có 2 năm).

Cloud Mining

Cloud Mining

Cloud Mining là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào công nghệ điện toán đám mây

Cloud Mining là hình thức khai thác Bitcoin dựa vào công nghệ điện toán đám mây. Với hình thức này, bạn không trực tiếp đào coin như Hardware Mining. Mà thay vào đó sẽ khai thác gián tiếp thông qua một bên trung gian.

Bên trung gian này có trách nhiệm đứng ra thiết lập mạng lưới khai thác, điều phối các hoạt động. Như vậy nếu muốn tham gia đào coin, bạn cần đăng nhập hợp đồng riêng

Ưu điểm

    . Không cần đầu tư cho hệ thống phần cứng như Hardware Mining.

    . Hoàn toàn có thể khai thác ngay mà không cần tiến hành setup.

    . Tốc độ khai thác ổn định vì đã quy định cụ thể trong hợp đồng đã ký kết.

    . Không cần đầu tư cho chi phí bảo trì, vận hành hệ thống đắt đỏ như Hardware Mining.

Nhược điểm

    . Chưa được tham gia trực tiếp vào quá trình đào Bitcoin.

    . Có khả năng bị lừa đảo bởi các tổ chức điều phối khai thác Bitcoin không uy tín.

Nói chung, hình Cloud Mining sẽ phù hợp với đối tượng tham gia không có nguồn lực vốn lớn. Bởi nó không yêu cầu phải đầu tư cho phần cứng. Tuy nhiên, lượng coin khai thác lại không thể dễ dàng điều phối như Hardware Mining.

Làm sao để đào Bitcoin?

Để bắt đầu tham gia vào quá trình khai thác, bạn cần được chuẩn bị nền tảng kiến thức cơ bản về mạng vận hành của hệ thống tiền ảo này. Ngoài ra vẫn còn phải đối mặt với thách thách thức cạnh tranh ngày một gay gắt từ đội ngũ thợ đào trên toàn cầu.

Nắm rõ cơ chế vận hành hệ thống tiền ảo Bitcoin

Trước khi bắt tay tham gia đào Bitcoin, bạn cần tìm hiểu rõ hệ thống vận hành của hệ thống tiền ảo này. Bitcoin được vận hành trên công nghệ Blockchain. Trong đó mọi thành viên tham gia đều có quyền thay đổi của hệ thống.

Đội ngũ tham gia khai thác BTC cần nắm rõ hệ thống vận hành của mạng Bitcoin
 Đội ngũ tham gia khai thác BTC cần nắm rõ hệ thống vận hành của mạng Bitcoin

Đào coin đơn giản giống như việc bạn tham gia ganh đua với những hệ thống máy tính khác để cùng đưa ra lời giải cho qua các phép tính. Muốn vượt lên trước các đối thủ khác, bạn phải cải thiện tốc độ khai thác Hash Rate (Beat Đầu Tư sẽ đề cập chi tiết trong phần sau).

Sau 4 năm, phần thưởng khối của bitcoin lại giảm xuống một nửa. Vì thế, chiến lược khai thác cũng phải thay đổi để phù hợp với tình hình vận hành thu của hệ thống.

Đầu tư bài bản cho dàn máy đào

Nếu lựa chọn đào coin theo phương thức Hardware Mining, bạn cần đặc biệt đầu tư cho hệ thống máy móc. Máy tính trực tiếp đào coin phải là dạng chuyên dụng sở hữu cấu hình mạnh.

Bên cạnh dàn máy chính, các chủ khai thác lớn còn phải đầu tư thêm cả hệ thống làm mát (quạt, điều hòa), địa điểm đặt máy thoáng mát.

Hệ thống máy đào Bitcoin quy mô lớn
Hệ thống máy đào Bitcoin quy mô lớn

Hiện nay, có một số người mới tham gia khai thác thường lựa chọn mua lại máy đào coin cũ. Nhằm tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu. Thế nhưng bạn cần nhớ rằng độ khó của việc đào coin sẽ ngày một tăng. Vậy nên, nếu sử dụng dàn thiết bị đời cũ, bạn chắc chắn không thể theo kịp các đối thủ khác.

Máy tính xử tự đào coin nên là loại sở hữu cấu hình VGA càng cao càng tốt hoặc có thể là loại máy trang bị chip ASIC mạnh. Những loại máy này mới đủ khả năng xử lý các thuật toán ngày càng nhanh hơn của Blockchain Bitcoin. Từ đó thu về phần thưởng khối đứa lớn hơn. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản về cấu hình máy tính sử dụng để đào Bitcoin:

    . Main: Ưu tiên chọn loại main có chứa nhiều hơn CPI. Đồng thời mấy phải có ít nhất 4 khe cắm GPU.

    . CPU: Chọn loại máy có CPU chuyên sử dụng để xử lý đồ họa và tương thích với phần main đã chọn.

    . RAM: Máy tính đào Bitcoin hình phải có RAM 8GB.

    . ROM: Thấp nhất phải từ 250GB đồng thời nên trang bị thêm bộ nhớ SSD, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn trong quá trình vận hành.

    . PSU: Nguồn PSU phải đảm bảo tối thiểu từ 1000W trở lên.

Lường trước độ khó ngày một tăng

Một số người tham gia vào mạng lưới Bitcoin thường lầm tưởng rằng đây là một hệ sinh thái hoàn toàn miễn phí. Mặc dù trên lý thuyết là vậy nhưng chi phí sẽ phát sinh từ khâu khai thác đến giao dịch.

Độ khó khi khai thác Bitcoin sẽ ngày càng tăng khi có thêm nhiều người tham gia đào
Độ khó khi khai thác Bitcoin sẽ ngày càng tăng khi có thêm nhiều người tham gia đào

Người sáng tạo ra Bitcoin là lập trình viên ẩn danh Satoshi Nakamoto đợi trích lập quy tắc khai thác riêng. Theo đó, khi ngày càng có đông tham gia thì độ khó trong khai thác lại càng tăng. Quy trình tính toán, đưa ra lời giải cho các bài toán ngày một phức tạp hơn.

Mục đích chính của việc gia tăng độ khó trong khai thác khi có thêm nhiều đội ngũ thợ đào tham gia chính là kiềm chế mức lạm phát của đồng Bitcoin. Chính bởi vậy bắt đầu tiến hành đào Bitcoin, bạn cần lường trước độ khó. Từ đó kiên trì thực hiện, không ngừng tìm cách cải thiện chỉ số Hash Rate.

Hướng dẫn chi tiết cách đào Bitcoin nhanh nhất

Cách đào Bitcoin không đến nỗi quá khó. Tuy nhiên quá trình này cũng không phải là dễ trước sự cạnh tranh gay gắt của đội ngũ thợ nào trên toàn cầu. Trong mục dưới đây, Beat Đầu Tư sẽ gửi đến bạn phần hướng dẫn cách khai thác Bitcoin trên cả máy tính và điện thoại.

Cách đào Bitcoin trên máy tính

Hầu hết lượng Bitcoin lưu hành trên thị trường hiện nay đều được đào từ hệ thống máy tính. Theo một thống kê vào năm 2018, trên thế giới đang có 6 nhóm đào coin quy mô lớn trong đó 5 nhóm trong số này thuộc quản lý của các công ty Trung Quốc. Về cơ bản, quy trình đào Bitcoin trên máy tính sẽ diễn ra trong 5 bước chính.

Bước 1: Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Đội ngũ thợ đào sẽ không thể khai thác Bitcoin nếu không tạo ví lưu trữ đồng tiền này từ trước. Để lưu trữ đồng BTC, bạn có thể lựa chọn loại ví điện tử hoặc ví cứng không kết nối với môi trường internet.

Bạn nên lựa chọn ví cứng để lưu giữ lượng Bitcoin đào được
Bạn nên lựa chọn ví cứng để lưu giữ lượng Bitcoin đào được

Loại ví điện tử chỉ thích hợp lưu trữ một lượng Bitcoin vừa phải trong thời gian ngắn. Còn nếu như bạn khai thác được nhiều Bitcoin thì nên chọn loại ví cứng. Vì đây là loại ví hoàn toàn không bị hacker xâm nhập, có khả năng chứa một lượng lớn Bitcoin an toàn trong thời gian dài.

Bước 2: Thiết lập hệ thống đào Bitcoin 

Hệ thống khai thác Bitcoin cần phải kết nối với Internet tốc độ cao

Hệ thống khai thác Bitcoin cần phải kết nối với Internet tốc độ cao

Hệ thống khai thác Bitcoin sẽ bao gồm 4 thành phần cơ bản. Cụ thể như:

    . Mặt bằng hệ thống (ưu tiên không gian rộng rãi thoáng mát).

    . Nguồn điện cung cấp cho hệ thống máy đào.

    . Hệ thống mạng Internet tốc độ cao.

    . Hệ thống máy tính đào coin chuyên dụng.

Lưu ý, máy tính đào coin phải là loại chuyên dụng sở hữu cấu hình mạnh. Bạn đừng cố tận dụng chiếc máy tính để bàn hoặc laptop đang dùng để đào coin. Vì chúng sẽ không đủ để bù đắp lại cho số tiền điện bạn phải chi trả trước khi đào nổi 1 coin.

Bước 3: Tìm kiếm mỏ đào phù hợp

Lợi nhuận mà bạn thu về từ quá trình đào Bitcoin phụ thuộc rất lớn vào từng mỏ đào. Vì thế trong bước này, bạn có thể lựa chọn khai thác một mình hoặc tham gia với một nhóm đào coin khác sau đó ăn chia lợi nhuận.

Nếu lựa chọn tham gia theo nhóm, phần thưởng khối sẽ được phân chia theo tỷ lệ đóng góp của từng thành viên tham gia. Mitrade, Bitmoon, Binance,.. Là những trang đào Bitcoin nổi tiếng được nhiều nhà khai thác trên toàn cầu lựa chọn.

Bước 4: Tiến hành cài đặt phần mềm đào Bitcoin

Phần mềm đào coin tử nhiệm vụ liên kết đội ngũ thợ đào với mỏ đào. Nhờ đó bạn có thể xác định tỷ lệ băm là bao nhiêu trong cùng một nhóm khai thác. Tất cả những phần mềm hỗ trợ đào Bitcoin hiện nay đều tương thích với các hệ điều hành phổ biến. Chẳng hạn Windows, Mac và Linux.

Bước 5: Lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin

Khi tiến hành khai thác và lưu trữ vào ví thành công, bạn cần bán số lượng Bitcoin đó đi để kiếm lời. Trừ khi giá Bitcoin thời điểm đó quá thấp thì bạn mới nên giữ lại, chờ giá lên cao. 

Bạn hãy lựa chọn những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
Bạn hãy lựa chọn những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao

Trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch để bán Bitcoin, bạn hãy ưu tiên những sàn Crypto có khối lượng lớn, thanh khoản cao. Ví như sàn Binance, Huobi, Coinbase,.. Bạn hãy cập nhật danh sách sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu trên website thống kê, xếp hạng CoinMarketCap.

Cách đào Bitcoin trên điện thoại

Đây là hình thức đào Bitcoin online thông qua các ứng dụng trên di động. Tuy nhiên, nó không hẳn là kiểu khai thác coin theo như định nghĩa về cách đào Bitcoin. Bởi người dùng chủ yếu chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ trong một tựa game nào đó và nhận thưởng Bitcoin.

Đào Bitcoin thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game Alien Run
Đào Bitcoin thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game Alien Run

Thế nhưng số lượng Bitcoin lại vô cùng nhỏ (thường dưới dạng đơn vị Satoshi bằng 1/100.000.0000 BTC. Dưới đây 5 ứng dụng trên di động cho phép người dùng tham gia chơi và nhận thưởng Bitcoin.

    . Alien Run: App hỗ trợ Smartphone chạy hệ điều hành Android. Với tựa game này, người chơi cần phải điều khiển nhân vật Daniel D’Alien hoàn thành cuộc đua, nâng level và nhận thưởng Bitcoin theo đơn vị Satoshi. Ngoài ra, người chơi cũng có thể nhận thưởng Bitcoin bằng việc xem quảng cáo.

    . Bitcoin Aliens: Đây là tựa game săn Bitcoin hỗ trợ cả thiết bị di động chạy Android và iOS. Người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt quái vật để được nhận thưởng Satoshi. Các quái vật trong tựa game này phân chia thành nhiều cấp độ. Nếu tiêu diệt thành công Aliens, lượng Bitcoin mà bạn được thưởng thế lớn hơn.

    . Free Bitcoin: Nếu có thời gian xem nhiều quảng cáo, số lượng Bitcoin người chơi thu về trên ứng dụng di động này cũng kha khá. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiếm Bitcoin bằng cách hoàn thành nhiệm vụ trong game.

    . Blockchain Game: Đối với tựa game này, người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp các ô vuông thành những hàng thẳng, xếp càng cao càng tốt. Lượng Bitcoin người nhận về sẽ phụ thuộc vào độ cao cắt hàng ô vuông đã xếp.

    . Abundance: Trò chơi này sẽ dành cho bạn nào thích học tiếng Anh. Bởi khi đó, người chơi cần phải mở phần New Quote, chọn 1 câu danh ngôn tiếng Anh. Tiếp đến, thực hiện quay xổ số để nhận về số lượng Satoshi tương ứng. Nếu may mắn quay trúng ô “Gold”, số lượng Satoshi sẽ nhiều hơn những ô khác.

Nhìn chung, việc đào Bitcoin trên di động chỉ mang tính chất giải trí với ai có thời gian rảnh. Còn với dân khai thác chuyên nghiệp, họ sẽ chẳng bao giờ lựa chọn hình thức này vì lượng Bitcoin thu về quá nhỏ.

Cách đào Bitcoin miễn phí

Hiện nay có một số trang web cho phép người chơi tiến hành đào Bitcoin miễn phí. Trước khi bắt đầu khai thác Bitcoin trên những trang web này, bạn cần tạo một ví lưu trữ và bắt đầu kiếm coin. Tuy vậy, đào Bitcoin miễn lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi không phải website nào cũng uy tín. Thậm chí, một số website còn cài cả mã độc để thu thập trái phép thông tin của người dùng.

Chính vì thế, khi tham gia đào Bitcoin miễn phí, bạn cần chọn lọc những website uy tín, cung cấp dịch vụ đào coin chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Abundance, Free Bitcoin, Dailyfreebits, BTCclicks, Faucethub,.. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên đó và bắt đầu tham gia đào Bitcoin.

Hướng dẫn chi tiết cách tính lợi nhuận đào Bitcoin

Đừng chỉ chăm chăm vào cách đào Bitcoin mà quên đi khâu tính toán lợi nhuận. Việc khai thác của bạn sẽ công cốc nếu không thu về bất kỳ khoản lãi nào. Để tính toán lợi nhuận từ việc đào Bitcoin, bạn hãy tìm đến trang web www.cryptocompare.com và thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Di chuyển đến mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS để bắt đầu tính toán lợi nhuận.

Tìm đến mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS
Tìm đến mục Mining và chọn vào MINING CALCULATORS

Bước 2: Lựa chọn loại coin đang đào và cần tính lợi nhuận ở mục Currency.

Bước 3: Nhập các thông số cơ bản của máy đào. Bao gồm công suất, điện năng tiêu thụ và thuật toán khai thác.

Nhập thông số cơ bản của máy đào coin
Nhập thông số cơ bản của máy đào coin

Bước 4: Hệ thống sẽ trả kết quả tính toán lợi nhuận đào Bitcoin. Lợi nhuận cao hay thấp còn phụ thuộc vào số coin đào được và giá trị của loại coin đó trong từng thời điểm.

Cách để tăng tốc độ đào Bitcoin 

Để cải thiện chỉ số Hash Rate, bạn cần tiến hành làm mát CPU 
Để cải thiện chỉ số Hash Rate, bạn cần tiến hành làm mát CPU

Tốc độ đào Bitcoin đo lường bằng chỉ số Hash Rate. Theo đó, Hash Rate càng cao thì số lượng coin bạn đào được trong khoảng thời gian nào đó lại càng nhiều. Tuy nhiên độ khó trong khai thác trên toàn mạng cũng cao lên. Vậy làm thế nào để cải thiện tốc độ đào Bitcoin? Dưới đây là 3 cách cơ bản để cải thiện chỉ số Hash Rate:

    . Làm mát CPU cho dàn máy đào Bitcoin bằng quạt thông số, điều hòa. Nói chung, khâu làm mát này sẽ hơi tiêu tốn điện năng một chút.

    . Lựa chọn phần mềm khai thác phù hợp, bạn hãy chạy thử các phiên bản dùng thử của từng phần mềm. Sau đó, lựa chọn ra phần mềm cho hiệu suất đào lý tưởng nhất.

    . Ép xung cho CPU, việc này cần tiến hành đúng kỹ thuật để không gây ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Kinh nghiệm đào Bitcoin

Không phải bất cứ ai tham gia đào Bitcoin cũng thành triệu phú. Không ít anh em vì chạy theo xu hướng, không tìm hiểu kiến thức bị cuốn vào cơn sốt đào coin đã phải tán gia bại sản. Cách đào Bitcoin không khó nhưng nếu áp dụng sai chiến lược dễ khiến thợ đào không tối ưu hóa được lợi nhuận. Hay thậm chí là thua lỗ.

    . Nên tham gia theo từng nhóm đào: Nếu không có đủ tiềm lực về vốn, bạn nên tham gia đào coin theo từng nhóm. Lợi nhuận thu về có thể không cao như làm một mình nhưng rủi ro sẽ ít hơn. Mặt khác, khi các anh trong team cùng hỗ trợ nhau, công việc khai thác vừa bớt phần vất vả và lại vừa hiệu quả hơn.

    . Đào xong bán luôn: Biến động giá của Bitcoin thường rất lớn. Vì thế khi khai thác đến đâu, bạn nên bán luôn, quy đổi ra USD đến đó. Ngoại trừ trường hợp giá Bitcoin quá thấp thì bạn mới lên giữ lại.

    . Quy đổi sang những loại Altcoin khác: Nếu nắm giữ nhiều Bitcoin, bạn nên quy đổi một phần sang các loại Altcoin khác. Đầu tư vào Altcoin trong bối cảnh giá Bitcoin không biến động mạnh là lựa chọn không tồi để bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

    . Chỉ xem đào Bitcoin như nghề tay trái: Giá Bitcoin biến động lên xuống thất thường. Nếu xem việc đào Bitcoin là nghề chính, bạn khó mà trụ vững nếu giá Bitcoin giảm sâu như hồi năm 2017. Vì thế hãy chỉ xem đây là nghề tay trái thôi và đừng bao giờ đi vay lãi nặng hay đổ hết gia tài vào nó.

Tất nhiên phần chia sẻ kinh nghiệm trên đây chỉ mang tính chất chủ quan của một vài nhóm người đã từng tham gia đào Bitcoin. Tuy nhiên, nếu áp dụng những kinh nghiệm này trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, có lẽ rất nhiều thợ đào Bitcoin tại Việt Nam đã không rơi vào tình trạng nợ nần đến nỗi phải phá sản.

Khi tham gia đào bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, kể cả đào coin, bạn hãy luôn chừa lại cho mình một đường lui an toàn. Có thể khi đó bạn không thành giàu nhưng ít nhất cũng không đến nỗi rơi vào tình trạng trắng tay, nợ nần chồng chất.

Kết luận

Cách đào Bitcoin về cơ bản không khó nếu bạn nắm rõ cách vận hành của mạng lưới Bitcoin và kỹ thuật máy tính. Hy vọng sau bài tổng hợp chia sẻ của Vay24gio, bạn sẽ có cho mình quyết định có nên tham gia vào mạng lưới khai thác Bitcoin hay không!

Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.

BAN BIÊN TẬP: VAY24GIO (Tổng hợp)

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét