Giới Thiệu Về Bảo Hiểm Bảo Việt và Tổng Công Ty Bảo Hiểm Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là công ty thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt, được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn. 

Giới Thiệu Về Bảo Hiểm Bảo Việt và Tổng Công Ty Bảo Hiểm Bảo Việt

Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt được thành lập từ ngày 15/01/1965, trải qua hơn 50 năm kinh nghiệm và Phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất Việt Nam, luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường bảo hiểm hiểm Việt nam về thị  phần, doanh thu phí bảo hiểm và qui mô vốn điều lệ

Bảo Việt đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của nhà Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong công tác giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội, nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống

Lịch sử hình thành và phát triển:

Lịch sử hình thành và phát triển

1964: Được thành lập với tên gọi là Công ty Bảo hiểm Việt Nam theo Quyết định 179/CP của Chính phủ ngày 17/12

1965: Ngày 15/01 chính thức đi vào hoạt động kinh doanh Bảo hiểm Phi Nhân thọ. Trụ sở chính tại Hà Nội và một chi nhánh tại Hải Phòng

1965 -1974: Phục vụ khách hàng là các đơn vị kinh tế Nhà nước ở miến Bắc kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và tàu biển

1975-1982: Là doanh nghiệp bảo hiểm Nhà Nước lớn nhất tại Việt Nam, có đầy đủ các công ty thành viên tại các tỉnh thành. Sản phẩm bảo hiểm đa dạng gồm: Bảo hiểm hàng không, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tàu

1989: Phát triển và đổi tên thành Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam theo Quyết định số 27-TCQĐ-TCCB của Bộ Tài chính ngày 17/02/1989

1996: Được Chính phủ xếp hạng “Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt”, là 1 (một) trong 25 doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất tại Việt Nam

1996-2007: Các sản phẩm bảo hiểm được đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hơn, với khẩu hiệu “Phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển”

2007: Được đổi tên thành Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (tên giao dịch là Bảo hiểm Bảo Việt) với khẩu hiệu "Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền"

2013: Tăng vốn điều lệ từ 1.800 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, là doanh nghiệp đứng đầu về vốn điều lệ trong lĩnh vực Bảo hiểm Phi Nhân thọ

Với hệ thống mạng lưới gồm 79 công ty thành viên trải dài từ Bắc và Nam và hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 3.000 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, khả năng tài chính vững mạnh, sản phẩm bảo hiểm ưu việt, năng lực quản trị kinh doanh, quản lý rủi ro tốt, Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn, đáp ứng mọi yêu cầu bảo hiểm của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Trong thời gian gần đây, Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro, áp dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền.

Bảo Việt luôn luôn đem lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng bằng những sản phẩm vượt trội. Sự an tâm, tin tưởng của khách hàng chính là sự thành công của Bảo Việt

Đến nay, Tập đoàn Bảo Việt có trụ sở chính ở Hà Nội với hơn 200 chi nhánh và đơn vị thành viên trải đều khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tháng 01 năm 2015, Bảo Việt tự hào được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Tập đoàn Bảo Việt được tổ chức BVQI (Vương quốc Anh) cấp Certificate quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 vào tháng 8 năm 2001 và ISO 9001:2008 vào năm 2009.

Trong giai đoạn phát triển, Bảo Việt liên tục đạt được những thành tích vượt bậc, doanh thu, lợi nhuận và các khoản nộp ngân sách Nhà nước không ngừng tăng, doanh thu phí bảo hiểm tăng trung bình hơn 20% trong 5 năm qua.

Năm 2016, Bảo Việt đã đạt được sự tăng trưởng vững chắc về doanh thu và lợi nhuận:

    Tổng doanh thu hợp nhất của toàn Tập đoàn Bảo Việt là 25.675 tỷ đồng, tăng trưởng 23,5% so với năm 2015; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 1.165 tỷ đồng.

    Tổng tài sản hợp nhất ngày 31 tháng 12 năm 2016 đạt 72.996 tỷ đồng; Tổng nguồn vốn chủ sở hữu đạt 13.687 tỷ đồng.

    Tổng doanh thu của Tập đoàn Tài Chính – Bảo hiểm Bảo Việt – Công ty Mẹ là 1.400 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế của Công ty Mẹ đạt 1.022 tỷ đồng, tăng trưởng 1,01% so với năm 2015, hoàn thành 100,1% kế hoạch năm 2016. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ của Công ty Mẹ đạt 16,5%, đảm bảo mức chi trả cổ tức là 15% trên mệnh giá cổ phiếu (1.500 đồng/cổ phiếu), tương ứng số tiền 1.021 tỷ đồng, bằng 92,43% lợi nhuận sau thuế; đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, quyền lợi cho khách hàng, nhà đầu tư và người lao động.

Phạm vi kinh doanh truyền thống là bảo hiểm đạt kết quả tích cực, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với 23,1% thị phần; Doanh thu khai thác mới bảo hiểm nhân thọ đạt 1.873 tỷ đồng, tăng 1.2%. Các lĩnh vực kinh doanh khác như chứng khoán, quản lý quỹ, đầu tư, ngân hàng,… đạt được sự tăng trưởng ổn định, góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc để Bảo Việt tiếp tục triển khai định hướng phát triển trong giai đoạn 2015-2020.

Tập đoàn Bảo Việt là công ty mẹ, trong khi các công ty con do Bảo Việt sở hữu vốn là:

    Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ

    Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ

    Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ

    Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư  59,92% vốn điều lệ

    Công ty Cổ phần Đầu tư Bảo Việt do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 55% vốn điều lệ

    Công ty TNHH Bảo hiểm Bảo Việt Tokio Marine  do tập đoàn Bảo Việt đầu tư 51% vốn điều lệ

    Công ty TNHH Bảo Việt – Âu Lạc do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 60% vốn điều lệ

    Các công ty liên kết do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư vốn

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt – Baoviet Insurance) là công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100 vốn.

Trải qua thời gian gần nửa thế kỷ thành lập và phát triển (từ 15 tháng 01 năm 1965 cho tới hiện tại), Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự là Công ty bảo lâu năm nhất tại Việt Nam, liên tục khẳng định vị trí số 1 thị trường cả về thị phần, doanh thu phí bảo hiểm gốc lẫn quy mô vốn điều lệ. Bảo hiểm Bảo Việt đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong công tác hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội; nhằm bảo đảm phát triển bền vững và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Với hệ thống mạng lưới gồm 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 3.000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tiềm lực tài chính vững mạnh, sản phẩm đa dạng và ưu việt, năng lực quản trị – kinh doanh, quản lý rủi ro và giải quyết bồi thường tốt, Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu bảo hiểm của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền.

Khẩu hiệu của Bảo hiểm Bảo Việt: “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền“

Trải qua bao thăng trầm từ những ngày đầu thành lập (từ 15/01/1965) khi mới chỉ là một đơn vị nhỏ cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hải; đến nay Bảo Việt đã trở thành Tập đoàn uy tín, vững mạnh, được các tổ chức trong và ngoài nước tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Thành quả ấy kết tinh từ quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bảo Việt và niềm tin vững chắc được vun đắp bởi khách hàng, đối tác tin cậy của Bảo Việt – những con người đã, đang và sẽ tiếp tục đưa Bảo Việt lên những tầm cao mới.

Để đáp lại niềm tin ấy, Bảo hiểm Bảo Việt cam kết cung cấp các dịch vụ bảo hiểm – tài chính tối ưu và đạt chuẩn mực quốc tế cho khách hàng; đồng thời chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với khách hàng, cán bộ nhân viên, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đổi mới mô hình quản trị – kinh doanh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho doanh nghiệp, cộng đồng, xã hội và nền kinh tế.

Giá trị cốt lõi

1. Chất lượng: Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trong các hoạt động và dịch vụ cung cấp

2. Dễ tiếp cận: Gần gũi, thân thiện và chuyên nghiệp; quan tâm tới đồng nghiệp và khách hàng

3. Tinh thần hợp tác: Hợp tác, gắn bó với đồng nghiệp trong toàn Tập đoàn; xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và đối tác dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau

4. Năng động: Luôn hướng về phía trước, phát triển không ngừng; nắm bắt cơ hội và tạo ra những tiêu chuẩn mới; sẵn sàng tiếp nhận ý tưởng và sáng kiến mới

5. Tinh thần trách nhiệm: Minh bạch và trung thực; thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; xây dựng chuẩn mực trong quản trị doanh nghiệp

Tính cách thương hiệu

​1. Linh hoạt nhưng tập trung

2. Năng động trong kinh doanh nhưng không liều lĩnh

3. Tràn đầy khí thế nhưng không ngạo mạn

4. Vươn ra thế giới nhưng không giả tạo

5. Sẵn sàng tiếp thu cái mới nhưng có chọn lọc

Ý nghĩa logo

Ý nghĩa logo

​Màu xanh tượng trưng cho sự bình yên và hy vọng, gửi gắm thông điệp về một Bảo Việt xứng đáng với niềm tin cậy của khách hàng và không ngừng hướng tới tương lai tốt đẹp.

Màu vàng ánh kim biểu thị cho sự phồn vinh và thịnh vượng, thể hiện cam kết của Bảo Việt là mang đến sự an tâm về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

Màu trắng thể hiện tính chuyên nghiệp và liêm khiết của Bảo Việt khi phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, Logo có thêm điểm nhấn là hình tam giác màu vàng trên đầu chữ V thể hiện sự năng động, linh hoạt và đổi mới; kết hợp với quả cầu ba chiều với các đường kết nối trên bề mặt nhằm nhấn mạnh sức phát triển không ngừng và năng lực vươn rộng, vươn xa ra thế giới của Bảo Việt.

Tất cả những yếu tố trên tạo nên một hình ảnh Bảo Việt mang tầm quốc tế, chuyên nghiệp, năng động, không ngừng phát triển, luôn hướng về tương lai với tâm nguyện làm cho cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

Một số sản phẩm bảo hiểm thông dụng, rất thuận tiện cho khách hàng tìm hiểu và mua qua kênh Online như:

. Bảo Việt An Gia

. Bảo Hiểm Bệnh Ung Thư

. Bảo hiểm du lịch quốc tế

. Bảo hiểm Xe máy

. Bảo hiểm du lịch Việt Nam

. Bảo hiểm Nhà tư nhân

. Bảo hiểm Kết hợp con người

. Bảo hiểm Tai nạn con người

. Bảo Hiểm Người Chơi Golf...

Để được tư vấn các thông tin về sản phẩm bảo hiểm và thủ tục tham gia bảo hiểm, vui lòng liên hệ hotline 24/7 tại website: baovietonline

Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết Về Bảo Hiểm Bảo Việt và Tổng Công Ty Bảo Hiểm Bảo Việt . Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.

Copyright © Vay24gio.com

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét