Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

F@st Mobile là ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Techcombank. Sử dụng app, khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến phòng giao dịch. Bạn có thể đăng ký thẻ Techcombank online, thanh toán hoá đơn, gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản 24/7.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Trong bài viết này vay24gio.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản Techcombank online ngay tại nhà. Trước khi mở chúng ta chuẩn bị sẵn giấy CMND, hoặc CCCD trên tay nhé. Chọn những nơi có ánh sáng tốt để lúc chụp hình rõ nét, không bị chói sáng do ánh đèn.

eKYC là gì?

Bạn có thể mở tài khoản trực tuyến tại nhà là do hầu hết các ngân hàng bây giờ sử dụng eKYC. eKYC  là từ viết tắt bằng tiếng Anh Electronic Know Your Customer nghĩa là quá trình nhận biết danh tính khách hàng trên các thiết bị điện tử từ xa. eKYC sẽ yêu cầu người dùng chụp ảnh CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu sau đó chụp thêm ảnh gương mặt và điền thêm một số thông tin cơ bản khác. Kết hợp với công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo để so sánh ảnh của bạn và ảnh trên giấy tờ tuỳ thân có đồng nhất không.

Với công nghệ này, sẽ giúp ngân hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, nhân lực. Còn khách hàng thì có trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ ngân hàng.

Điều kiện mở tài khoản Techcombank online

    Là người có quốc tịch Việt Nam.

    Chưa có tài khoản cũng như chưa từng giao dịch tín dụng tại Techcombank.

    Có giấy tờ tuỳ thân là CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định của pháp luật. Giấy tờ phải rõ nét cả hình ảnh và chữ. Không bị mờ, nhoè, hay cắt góc.

    Có số điện thoại ở trạng thái đang hoạt động.

    Từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi hoặc khách hàng là người nước ngoài chỉ có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của Techcombank, không mở online.

Cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Tải ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại. Hiện ứng dụng có cả trên Android và iOS.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Tải app về bạn nhấn vào nút Mở tài khoản mới bên góc trái phía dưới màn hình. Đăng ký tài khoản mới bằng cách điền số điện thoại vào. Nhập mã xác nhận đã được gửi vào tin nhắn SMS của điện thoại. Sau đó chụp ảnh CMND cả mặt trước và sau. Chụp ảnh chân dung khuôn mặt. Và cuối cùng là bổ sung thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Sau khi hoàn thành đăng ký sẽ đến bước tạo tài khoản đăng nhập, điền mật khẩu. Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile để kích hoạt tài khoản và sử dụng mà không cần đế ngân hàng.

Sau cùng bạn có thể đăng ký thẻ Techcombank online. Đợi vài ngày thẻ được chuyển phát đến tận nhà, nhận thẻ, xem thông tin trên thẻ, điền vào trong ứng dụng để kích hoạt thẻ, lúc đó mới có thể sử dụng được.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Techcombank online

Hạn mức giao dịch chuyển khoản khoản trong tháng, trong ngày và một giao dịch đều là 100 triệu. Hạn mức thanh toán hoá đơn cũng là 100 triệu.

Điểm khác nhau cơ bản giữa mở tài khoản Techcombank online và mở tài khoản tại quầy là Hạn mức giao dịch khi mở online chỉ được 100 triệu, còn mở tại quầy là 500 triệu. Mở online không thể rút tiền mặt thông qua app, còn mở tại quầy thì có thể.

Số điện thoại tổng đài Techcombank là: 1800588822.

Đăng ký Tima: 2

Biểu phí tài khoản Techcombank

Bạn có thể xem chi tiết trên website của Techcombank, nhưng ở đây mình chỉ lưu ý một vài điểm bạn cần nhớ:

    Cần duy trì số dư tối thiểu là 50.000đ.

    Phí quản lý tài khoản: 9.900đ/tháng. Miễn phí này nếu số dư trung bình/tháng của tài khoản trên 2 triệu đồng.

    Tài khoản không hoạt động trong vòng 6 tháng sẽ bị thu 50.000đ/tháng vào tháng thứ 7. Thu cho đến khi hết tiền trong tài khoản.

    Chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trên F@st Mobile miễn phí.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Techcombank nhanh nhất

Mở tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Quy trình mở thẻ chung được thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1 – Cung cấp thông tin trong phiếu đăng ký: Khi đáp ứng các điều kiện mở thẻ, giao dịch viên sẽ cấp cho khách hàng phiếu Đăng ký xin mở tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần khai báo thông tin theo biểu mẫu.

    Bước 2 – Xác thực thông tin: Ngân hàng tiến hành đối chiếu, kiểm tra thông tin của khách hàng.

    Bước 3 – Phân loại định mức tín dụng: Ngân hàng tiến hành nhập thông tin vào hệ thống. Yêu cầu chủ thẻ đăng ký chữ ký mẫu và phát hành thẻ. Lúc này. số tài khoản của bạn đã được mở và có thể bắt đầu giao dịch nhận tiền.

    Bước 4 – Nhận thẻ ngân hàng: Sau 7 ngày làm việc, khách hàng đến chi nhánh mở tài khoản để nhận thẻ.

Mở tài khoản ngân hàng Techcombank Online

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Bên cạnh cách mở tài khoản Techcombank trực tiếp tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện đăng ký theo hình thức online để tiết kiệm thời gian. Trên website chính thức của Techcombank có đầy đủ hướng dẫn chi tiết cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/24.

Để mở tài khoản Techcombank Online khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

    Mọi người truy cập vào website: techcombank.com.vn

    Sau đó ở góc màn hình bên phải màn hình chọn vào ” Dịch vụ tài khoản“

    Sau đó điền thông tin vào mẫu đăng ký

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Mở tài khoản Techcombank Online

Bạn chỉ cần khai báo thông tin theo biểu mẫu có sẵn. Thông tin sẽ được lưu vào hệ thống tự động và ngân hàng cần có khoảng thời gian 5-7 ngày kiểm tra, chứng thực để phát hành thẻ chính thức. Do đó, dù mở thẻ bằng hình thức nào, bạn cũng cần kiên nhẫn và thực hiện đúng theo quy định chung của ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Techcombank ở đâu? 

Như trên đã giới thiệu, có 2 hình thức mở thẻ ngân hàng Techcombank là Online hoặc trực tiếp. Cả 2 cách này, khách hàng đều phải bắt buộc đến ngân hàng để xác thực thông tin. Để thuận tiện cho việc đi lại và chủ động thời gian, bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch thuộc hệ thống Techcombank trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể liên hệ đến hotline của Tổng đài để hỏi địa điểm gần nhất.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản Techcombank

Ngân hàng Techcombank có đa dạng các loại tài khoản khác nhau. Do đó, bạn nên căn cứ vào điều kiện, nhu cầu thực tế cũng như biểu phí để lựa chọn mình tài khoản phù hợp. Nếu chưa nắm rõ về các đặc điểm của từng tài khoản Techcombank, bạn có thể liên hệ đến số tổng đài 1800.588.822 nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các điều kiện, phí và cách mở tài khoản Techcombank mới nhất. Dù theo thời gian, một số ngân hàng có thể tinh giản bớt các thủ tục, giấy tờ hay các khâu mở tài khoản nhằm mang lại sự tiện lợi và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mọi ngân hàng thương mại đều tuân thủ theo của ngân hàng nhà nước nên không có nhiều sự khác biệt.

Đăng ký Tima: 2

Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả. 

Copyright © Vay24gio.com

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét