Tìm Hiểu Ngân Hàng HongLeong Bank

 

Ngân Hàng HongLeong Bank

·   Tên đầy đủ: Ngân Hàng HongLeong Bank

·     Tên viết tắt: HongLeong Bank

·   Trụ sở chính: Tầng 1, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, HCM

·   Hotline: (+84 28) 6299 8100

·   Số Fax: (+84 28) 6299 8101

·   Website: https://www.hlbank.com.vn/

Giới thiệu

Ngân hàng Hong Leong Berhad, công ty dịch vụ tài chính, được thành lập tại Malaysia với trụ sở tại Kuala Lumpur và có mặt tại Singapore, Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc. Lấy công nghệ làm nền tảng phát triển, Ngân hàng luôn nỗ lực mang đến những giải pháp tài chính tối ưu nhất để phục vụ khách hàng khắp mọi nơi. Ngân hàng Hong Leong Berhad được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Bursa Malaysia và trực thuộc Tập đoàn Hong Leong.

Lịch sử

Năm 1905, Ngân hàng được thành lập với tư cách Công ty Thế chấp & Chuyển tiền Kwong Lee tại Kuching, Sarawak đến năm 1934, tiếp tục chuyển thành TNHH Kwong Lee, đặt nền tảng vững chắc cho sự ra đời của một tổ chức tài chính địa phương lâu đời nhất ở Malaysia.

Tính đến nay, với hơn 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Ngân Hàng Hong Leong không ngừng tận tâm đồng hành cùng khách hàng trên từng chặng đường tài chính và trở thành một đối tác tài chính đáng tin cậy.

Hoạt động kinh doanh

Ngân hàng: Là ngân hàng có kinh nghiệm cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, ngân hàng số và đầy đủ tiện ích.

Bảo hiểm: Cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ phù hợp với khách hàng.

Chứng khoán: Cung cấp đa dạng dịch vụ môi giới, đầu tư, tư vấn đầu tư và phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý.

Đầu tư tài chính: Góp vốn đầu tư các dự án, nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước

Sản phẩm tài chính của ngân hàng HongLeong Bank

Ngân Hàng HongLeong Bank

Thẻ ghi nợ

Với thẻ Visa Ghi nợ HongLeong, bạn có thể thoải mái rút tiền tại 16.300 ATM hệ thống VISA trên toàn quốc và tại tất cả ATM nước ngoài có liên kết. Thanh toán tại mọi điểm chấp nhận thẻ, có biểu tượng Visa trên toàn cầu. Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng qua internet. Nhờ áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc - payWave - an toàn và tiện lợi khi thanh toán chỉ cần chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS thay vì quẹt thẻ như thông thường.

Gửi tiết kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm HongLeong Bank hấp dẫn. Có thể giao dịch tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của HongLeong. Lãi suất thả nổi linh hoạt theo lãi suất thị trường. Hưởng các chính sách ưu đãi lãi suất theo quy định của HongLeong từng thời kỳ. Giao dịch gửi, rút tiền tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của HongLeong.

Cho vay

Nhiều hình thức vay: Vay mua nhà, vay mua nhà đầu tiên, vay cầm cố sổ tiết kiệm...Vay nhanh không thế chấp với lãi suất linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, thuận tiện, kỳ hạn cho vay linh hoạt...

Ngân hàng điện tử

Trải nghiệm HLB connect giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng hết sức đơn giản, vào bất kỳ lúc nào và tại bất cứ nơi đâu. Khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động thông minh có kết nối internet (3G, GPRS, wifi) là có thể sử dụng được dịch vụ. Quản lý tài khoản tiện lợi cùng Internet Banking.

Mua bán, thu đổi ngoại tệ

Ngân hàng HongLeong Bank có thực hiện mua bán ngoại tệ và cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên mỗi ngày, gồm: AUD - Đô la Úc, USD- Đô la Mỹ, Euro, GBP - Bảng Anh, JPY - Yên Nhật, CNY - Nhân dân tệ,  CHF - FRANCE Thụy Sỹ, DKK - KRONE Đan Mạch, CAD - Đô Canada, HKD - Đô HongKong, INR - Rupi Ấn Độ, KRW - Won Hàn Quốc, KWD - Kuwaiti Dinar, MYR - Ringgit Mã Lay, NOK - Krone Na Uy, RUB - Rúp Nga, SAR - Saudi  Rial, SEK - Krone Thụy Điển, SGD - Đô Singapore, THB - Bạt Thái Lan.

Để tra cứu tỷ giá mới nhất, hãy click vào tỷ giá ngoại tệ HongLeong Bank để xem tỷ giá hôm nay!


Cách tính lãi suất vay của ngân hàng HongLeong Bank :

Thông thường, cách tính lãi suất vay của ngân hàng HongLeong Bank sẽ được áp dụng tính theo số dư nợ ban đầu hoặc số dư nợ giảm dần.

1. Cách tính lãi suất HongLeong Bank theo dư nợ ban đầu:

Với cách tính lãi suất ngân hàng theo số dư nợ ban đầu, tiền lãi của mỗi kỳ trả lãi sẽ bằng nhau trong toàn bộ quá trình vay và được tính dựa theo số tiền gốc ban đầu.

Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ ban đầu hàng tháng:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả mỗi tháng + Số tiền lãi phải trả hàng tháng

Trong đó:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = Số tiền vay / Kỳ hạn vay

Số tiền lãi phải trả = Số tiền vay x lãi suất tháng

Ví dụ:

Khách hàng A vay 120 triệu đồng trong 12 tháng, lãi suất 12% trong suốt thời gian vay. cách tính lãi suất ngân hàng HongLeong Bank theo số dư nợ ban đầu như sau:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = 120.000.000/12= 10.000.000 đồng

Số tiền phải trả hàng tháng = 10.000.000 + 1.200.000 = 11.200.000 đồng

2. Cách tính lãi suất HongLeong Bank theo dư nợ giảm dần:

Lãi suất HongLeong Bank theo số dư nợ giảm dần sẽ được tính dựa theo số dư nợ thực tế. Mỗi tháng số dư nợ thực tế sẽ giảm dần, chính bằng số tiền gốc ban đầu trừ đi số tiền gốc khách hàng đã trả mỗi kỳ.

Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần hàng tháng:

- Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

- Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng

- Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Ví dụ:

Khách hàng A vay 120 triệu đồng trong 12 tháng, lãi suất 12% trong suốt thời gian vay. cách tính lãi suất ngân hàng HongLeong Bank theo số dư nợ giảm dần như sau:

Tiền gốc hàng tháng = 120.000.000/12 = 10.000.000 đồng

Tiền lãi tháng đầu = 120.000.000 x 12%/12 = 1.200.000 đồng

Tiền lãi tháng tiếp theo = (120.000.000 - 10.000.000) x 12%/12 = 1.100.000 đồng

Như vậy:

Số tiền phải trả tháng đầu = 10.000.000 + 1.200.000 = 11.200.000 đồng

Số Số tiền phải trả tháng thứ 2 = 10.000.000 + 1.100.000 = 11.100.000 đồng

Để hiểu hơn về chi tiết cách tính lãi suất vay ngân hàng HongLeong Bank , hãy sử dụng công cụ tính lãi suất vay của Money24h!

Điều kiện, thủ tục vay ngân hàng HongLeong Bank

1. Lãi suất vay ngân hàng HongLeong Bank

Mức lãi suất vay ngân hàng HongLeong Bank khá ổn định, ít biến động. Ở thời điểm hiện tại, mức lãi suất cho vay của HongLeong Bank với mức ưu đãi chỉ từ 6.79%/năm. Riêng mức lãi suất cho vay mua nhà xã hội sẽ còn có mức hấp dẫn hơn chỉ từ 5%/năm.

Lưu ý: Mức lãi suất trên có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng HongLeong Bank từng thời kỳ.

2. Điều kiện vay ngân hàng HongLeong Bank

Có hai hình thức vay ngân hàng HongLeong Bank là vay thế chấp và vay tín chấp. Để có thể vay ngân hàng HongLeong Bank nhanh chóng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện vay ngân hàng như sau:

Khách hàng vay HongLeong Bank có quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi 20-65 tuổi

Khách hàng không có lịch sử nợ xấu, nợ tín dụng hay nợ ngân hàng

Có nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khả năng chi trả

Có phương án sử dụng vốn vay hợp lý, không dùng cho mục đích bất hợp pháp

Khi vay thế chấp: Khách hàng có đầy đủ giấy tờ chứng minh giá trị tài sản thế chấp (sổ hồng, sổ đỏ, hoặc giấy tờ khác) theo đúng quy định pháp luật

3. Hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng HongLeong Bank

Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng HongLeong Bank

Hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú KT3, CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương 3-6 tháng mới nhất, hóa đơn điện nước, giấy phép kinh doanh,...

Hồ sơ pháp lý giấy tờ chứng minh giá trị tài sản thế chấp đảm bảo: sổ đỏ, giấy đăng ký quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe, chứng chỉ tiền gửi,...

Giấy tờ ghi rõ phương án sử dụng vốn vay ngân hàng HongLeong Bank

4. Quy trình Vay thế chấp tại ngân hàng HongLeong Bank

Để được thực hiện thủ tục vay tín chấp, vay thế chấp sổ đỏ, tài sản đặc biệt tại ngân hàng HongLeong Bank sớm nhất, bạn cần nắm rõ quy trình như sau:

Bước 1: Nhân viên HongLeong Bank xác định thông tin và nhu cầu của khách hàng 

Bước 2: Nhân viên tư vấn về hồ sơ, thủ tục vay

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản thế chấp

Bước 4: Sau khi thẩm định xong, nếu khách hàng đảm bảo điều kiện vay ngân hàng sẽ được duyệt cho vay.

Bước 5: Ngân hàng ra quyết định và duyệt giải ngân cho vay.

Ngân hàng Hong Leong có tốt không?

Có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm thì ngân hàng Hong Leong đã dần khẳng định được chỗ đứng và là lựa chọn tin cậy bởi uy tín của mình. Có thể thấy những ưu điểm của Hong Leong Bank như sau.

Các ưu đãi lớn dành cho khách hàng ưu tiên

Với số dư trong tài khoản từ 1,2 tỷ đồng hoặc 60.000 USD thì bạn sẽ trở thành khách hàng ưu tiên của hong leong và nhân được các ưu đãi bao gồm:

    . Gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện MSIG, khám chữa bệnh miễn phí tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore. Bên cạnh đó gói này cũng bảo hiểm cho bạn nếu có xảy ra tai nạn.

    . Được chơi golf tại những sân golf lớn như Taekwang Jeongsan, Tân Sơn Nhất, Đại Lải, Long Biên.

    . Nhận các ưu đãi về giảm giá và các giá trị quà tặng từ chuối khách sạn Accor Châu Á Thái Bình Dương.

Các lợi ích khi giao dịch

Khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Hong Leong thì bạn sẽ được các nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn đón tiếp, trực tiếp giải đáp và tư vấn cho bạn về các giải pháp tài chính tối ưu.

Chủ thẻ hay khách hàng của Hong Leong được miễn phí hoàn toàn khi chuyển tiền và hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Khi đến làm thủ tục tại ngân hàng này thì bạn sẽ không còn phải chờ lâu nhờ vào dịch vụ ngân hàng ưu tiên chỉ có tại Hongleong Bank.

Ngoài ra Hongleong Bank còn giúp khách hàng có trải nghiệm thú vị khi tổ chức các sự kiện, hội thảo thân mật. Đây còn là cơ hội để gặp gỡ các đối tác kinh doanh tương lai hay kết nối với những mối quan hệ đa dạng lĩnh vực.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng được đảm bảo

Sự chuyên nghiệp của dịch vụ CSKH của Hongleong Bank được đảm bảo. Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất nhanh chóng và an toàn vì đây là ngân hàng lấy nền tảng công nghệ để phát triển. Khi đến với ngân hàng Hong Leong thì khách hàng sẽ nhận được thái độ cùng chuyên môn nghiệp vụ tốt và sự hỗ trợ nhiệt tình.

Hong Leong có đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp

HongLeong Bank có lừa đảo không?

Là một ngân hàng quốc tế uy tín, thông tin Hongleong Bank lừa đảo là không đúng, thông tin này xuất phát từ những đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng để đi lừa đảo và khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Hongleong đã không tìm hiểu.

Những câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm và vay tại ngân hàng HongLeong Bank

1. Nợ xấu có Vay thế chấp sổ đỏ HongLeong Bank được không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều e ngại và hạn chế cho Vay thế chấp hay tín chấp khi khách hàng có nợ xấu. Tuy nhiên, ở một số ngân hàng, nếu bạn nằm trong nhóm dư nợ chuẩn - khoản nợ trả chậm dưới 10 ngày thì có thể vay được ngân hàng.

2. Thời gian giải ngân hồ sơ Vay thế chấp HongLeong Bank là bao lâu?

Vay thế chấp HongLeong Bank sẽ được giải ngân chậm nhất là 3 ngày làm việc. Tùy theo, hồ sơ cung cấp đầy đủ và đạt điều kiện vay sẽ được giải ngân sớm. Nếu không đủ hồ sơ thì giải ngân rất chậm.

3. Bảo hiểm khoản vay HongLeong Bankcó bắt buộc mua khi Vay tín chấp không?

Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, không quy định khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay. Như vậy, việc mua bảo hiểm khoản vay không có bắt buộc và là sự thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện của các bên.

Trên thực tế, bảo hiểm khoản vay chính là bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn có lợi cho khách hàng. Trường hợp người vay gặp tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng thì người nhà của người vay sẽ không phải lo về khoản vay mà bên bảo hiểm sẽ trả nợ thay. Đối với tổ chức tín dụng cho vay, khi đã có bảo hiểm khoản vay đảm bảo khả năng chi trả sẽ yên tâm và duyệt cho vay sớm hơn.

4. Bảo hiểm khoản Vay tín chấp HongLeong Bank có được trả lại không?

Bảo hiểm khoản Vay tín chấp HongLeong Bank được trả lại khi:

Trong thời gian thực hiện hợp đồng, bên mua/ bên bán chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sẽ được trả lại:  Nếu bên mua bảo hiểm vay yêu cầu chấm dứt sẽ được trả lại 30 - 70% phí bảo hiểm thời gian còn lại. Nếu bên bán bảo hiểm vay yêu cầu chấm dứt sẽ hoàn lại 100% phí bảo hiểm thời gian còn lại. Bên mua cần lưu ý đọc rõ điều khoản để xem lại được trả lại tỷ lệ bao nhiêu % gói bảo hiểm khoản vay. Vì hầu hết, chấm dứt hợp đồng bảo hiểm khoản vay trước hạn sẽ không được hoàn trả 100%.

Bên mua trả hết nợ khoản vay và đóng đầy đủ tiền gói bảo hiểm: Thực tế, bảo hiểm khoản vay chính là các loại bảo hiểm nhân thọ và có lợi hoàn toàn cho người mua. Khi bên mua trả xong nợ và hoàn tất đóng hết tiền bảo hiểm trong thời gian quy định sẽ được trả loại phần tiền bảo hiểm khoản vay. Ví dụ: Bạn muốn vay 5 tỷ. Ngân hàng để xuất bạn mua gói bảo hiểm nhân  thọ (bảo hiểm khoản vay) có giá 100 triệu trong 10 năm với mức đảm bảo khả năng chi trả tối đa của bên bảo hiểm là 5 tỷ. Trường hợp, tử vong hoặc tai nạn đến tính mạng, bên bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ khoản vay 5 tỷ cho bạn. Ngược lại, nếu bạn trả hết nợ và đóng đủ 100 triệu tiền bảo hiểm trong 10 năm (với mỗi năm 10 triệu) thì sau 10 năm, bạn sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm vay là 100 triệu và lời thêm cả phần lãi suất tiền gửi. Thông thường mức lãi suất thấp nhất sẽ là 5%, nên bạn sẽ nhận thêm được vài chục triệu đồng nữa. Đây sẽ là một khoản tiết kiệm sau 10 năm để bạn thực hiện những việc đang ấp ủ và mơ ước.

Trường hợp bên mua bảo hiểm gặp sự cố, tai nạn: Dư nợ khoản vay của người mua nhỏ hơn số tiền bảo hiểm chi trả thì: bên bảo hiểm sẽ trả hết phần dư nợ khoản vay, số dư còn lại (sau khi trừ phần dư nợ) sẽ trả cho người mua hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm thứ 2.

5. Mức phí bảo hiểm khoản vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Tùy theo từng ngân hàng quy định, mức phí bảo hiểm khoản vay ngân hàng HongLeong Bank sẽ từ 3-6% giá trị khoản vay (theo chính sách từng thời kỳ). Hoặc mức phí bảo hiểm khoản vay sẽ có giá trị tùy theo các gói bảo hiểm mà bạn mua.

6. Vay tín chấp HongLeong Bank không trả được sẽ như thế nào

Khi Vay tín chấp HongLeong Bank nếu không trả đúng hạn, bạn sẽ bị phạt tính thêm lãi chậm trả. Nếu không chi trả đầy đủ cả tiền gốc, lãi suất và lãi phạt chậm thì bạn sẽ bị xét xử chiếm đoạt tài sản theo Bộ luật hình sự năm 2015.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin tổng quan nhất về ngân hàng Hong Leong. Mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của ngân hàng Hong Leong Việt Nam.

Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.

BAN BIÊN TẬP: VAY24GIO (Tổng hợp)

 

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét