Kyc Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network

KYC Pi Network là quá trình xác minh danh tính của các thành viên Pi Network, nhằm giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và bảo vệ hệ thống trước các vi phạm hệ thống. Đây là một quá trình thu thập thông tin cá nhân của khách hàng để xác thực có phải là người dùng thật hay không, thông qua các giấy tờ như CMT, bằng lái xe, hộ chiếu… Mục đích việc KYC Pi Network là gì? Để tránh 1 người tạo nhiều tài khoản Pi, giúp cho người đó chiếm nhiều Pi nhất có thể.

Kyc Pi Network là gì

Khi nào mới được KYC Pi Network?

Dự án Pi Network đang ở trong giai đoạn thứ 2 (Testnet), do vậy đến thời điểm này, vẫn chưa được công bố chính xác và cụ thể về việc KYC. Hệ thống của Pi Network sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các tài khoản, dựa trên một số tiêu chí riêng để yêu cầu KYC. Hiện nay chúng ta đã được KYC Pi Network bằng CMND, hộ chiếu, bằng lái xe….

Trong cộng đồng khai thác Pi Network, đã có 1 số thành viên được chọn và KYC thành công. Những người này đã có được chức năng gửi và nhận coin Pi giữa các tài khoản Pi với nhau.

Hướng dẫn cách KYC Pi Network đơn giản

Khi bạn nhận được yêu cầu KYC tài khoản Pi Network. Bạn chỉ có thời gian 24 giờ để thực hiện việc xác minh KYC Pi Network. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chần chừ để quá hạn thời gian xét duyệt, bấm dấu (x) và lỡ thoát app Pi ra. Hay là bạn bấm Dismiss thì lúc đó sẽ không thực hiện được KYC. Vậy bạn phải làm sao để KYC Pi Network mà không bị bỏ lỡ? Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn KYC Pi Network đơn giản, cụ thể nhất cho bạn:

Khi đã nhận được yêu cầu KYC của hệ thống , bạn hãy ngay lập tức thực hiện ngay các bước này để giữ KYC trong 24 giờ.

Bước 1: Nhấn vào ô “CHECK DOCUMENTS”.

Bước 2: Ở mục “Country” bạn chọn “Vietnam”, sau đó, bạn chọn “Yes” cho cả ba câu hỏi rồi nhấn vào “SUBMIT”.

Kyc Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network
Hướng dẫn kyc pi network

Nếu thực hiện các thao tác trôi chảy và không bị đơ, hay treo máy thì bây giờ bạn đã hoàn toàn yên tâm khi có đến 24h hoặc 48h để tiến hành các bước tiếp theo của KYC Pi Network. Bạn muốn hoàn tất việc KYC Pi luôn thì chọn tiếp “START VERIFYING” để tiếp tục. Nếu đang bận thì bạn bấm “CLOSE”.

Bước 3: Tiếp theo, Bạn vào Menu > Profile > Identity verification (Bấm “START” ở mục này, nếu như không làm đúng quy trình xác minh KYC Pi Network như trên bạn sẽ không thể tìm thấy mục “Identity verification” ở đây nữa).

Kyc Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network
Hướng dẫn kyc pi network

Bước 4: Thực hiện xác minh KYC, sẽ có 3 trường hợp sau:

. Nếu bạn chưa tải Yoti, tiến hành chọn Download the Yoti app. Sau khi bạn cài đặt xong, tiến hành đăng ký KYC Pi Network trên Yoti, rồi liên kết với ứng dụng Pi.

. Nếu như bạn đã có Yoti trong điện thoại nhưng chưa tiến hành đăng ký Yoti. Bạn chọn SET UP IDENTITY để tiến hành đăng ký Yoti, sau đó mới xác thực với ứng dụng Pi.

. Nếu bạn đã đăng ký thành công Yoti rồi thì rất đơn giản, chỉ cần bấm “VERIFY WITH YOTI”, Yoti sẽ tiến hành các bước xác thực cho bạn.

Một số điểm cần lưu ý về KYC

Kyc Pi Network là gì? Hướng dẫn cách KYC Pi Network
Một số điểm lưu ý về KYC

. Tất cả những tài khoản chính chủ đều sẽ được tiến hành KYC, nên việc KYC sớm hay muộn không còn là vấn đề quá quan trọng. Việc bây giờ của bạn là tập trung vào mời thêm người tham gia để nhằm tăng tốc độ đào Pi nhanh hơn.

. Những tài khoản ảo sẽ không được xác minh KYC. Vì thế, bạn hãy hạn chế tạo tài khoản clone, cài nhiều app vào nhiều điện thoại để khai thác Pi. Bằng những thuật toán xử lý của hệ thống, tất cả tài khoản clone này sẽ bị đốt cháy Pi khi vào mainnet.

. KYC sẽ không được triển khai hàng loạt. Bởi vì, những người đang đào Pi nhưng không có sự tin tưởng vào đồng Pi. Họ sẽ tiến hành bán tháo khiến giá Pi lao xuống dốc không phanh trong khi vừa có được chút ít giá trị. Điều này khiến cho mọi công sức xây dựng sẽ đổ vỡ.

. Những người có nhiều đóng góp cho cộng đồng Pi sẽ được ưu tiên KYC sớm hơn. Như thế họ mới có sự tin tưởng vào đồng Pi và mời thêm nhiều người tham gia Pi, cũng như tạo động lực cho người mới tham gia.

Lời kết

Từ những thông tin mà chúng tôi cập nhập ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ KYC Pi Network là gì? và các quy trình đăng ký KYC Pi Network cụ thể và đơn giản nhất cho bạn. Tham khảo thêm các bài viết trên vay24gio. để hiểu thêm về thị trường tiền ảo nói chung và đồng Pi Network nói riêng nhé.

Nếu có thắc mắc hay khiếu nại bản quyền xin vui lòng comment xuống phía dưới để mình biết nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật là hiệu quả.

Nguồn: mangtienao.com

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét