KYC Pi Network - Hướng dẫn xác minh danh tính tài khoản Pi Network mới nhất

KYC Pi Network là gì?

KYC là viết tắt của Know Your Customer, tạm dịch: “Biết khách hàng/khách hàng của bạn” là một quy trình xác minh thông tin nhận dạng để phân biệt tài khoản thật với tài khoản giả. Tầm nhìn của Pi Network là xây dựng một hệ sinh thái và mã thông báo được phân phối rộng rãi và toàn diện nhất cho tất cả những người tiên phong. Cơ chế khai thác của Pi Network dựa trên mạng xã hội và tỷ lệ khai thác đã giảm một nửa cho đến nay đã 5 lần khi quy mô mạng xã hội tăng lên hơn 1 nghìn, 10 nghìn, 100 nghìn, 1 triệu và 10 triệu thành viên tham gia. Do đó, Pi có chính sách nghiêm ngặt là mỗi người một tài khoản. Điều này đòi hỏi mức độ chính xác cao để xác định rằng các thành viên trong mạng là con người chân chính, ngăn các cá nhân có thể tích trữ Pi một cách bất công bằng cách tạo tài khoản giả. Kết quả KYC của Pioneers sẽ không chỉ phụ thuộc vào xác minh danh tính mà còn cả việc trùng khớp tên của họ với tài khoản Pi và sàng lọc danh sách xử phạt của chính phủ. Do đó, KYC giúp đảm bảo tính con người thực sự của mạng và tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền (AML) và chống khủng bố.

Như đã thông báo lúc thành lập mạng, để đảm bảo tính con người thật, các tài khoản Pi giả và khai thác theo tập lệnh bị nghiêm cấm. Các tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa và sẽ không thể di chuyển sang Mainnet. Trong ba năm qua, nhiều cơ chế kỹ thuật đã được triển khai để xác định bot và tài khoản giả mạo. Đối với các tài khoản được xác định là có khả năng bị giả mạo cao bởi thuật toán của Pi, trọng lượng là các tài khoản này để chứng minh điều ngược lại. Các tài khoản giả mạo được xác định này sẽ bị vô hiệu hóa hoặc trải qua quá trình xem xét và kháng nghị nghiêm ngặt hơn nhiều. Việc phân bổ các vị trí KYC sẽ được ưu tiên cho các tài khoản có nhiều khả năng là chủ sở hữu thực sự của con người.

Chỉ những tài khoản có danh tính đã được xác minh mới được phép chuyển sang Mainnet và chỉ số dư Pi được phân bổ cho tài khoản đã được xác minh danh tính mới được phép chuyển sang số dư Mainnet.

Điều kiện để KYC tài khoản Pi Network:

    Hiện tại, tài khoản cần trên 18 tuổi (những tài khoản dưới 18 tuổi cần chờ thông báo cụ thể từ Pi Core Team sau).

    Tài khoản đồng ý và tuân thủ điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của dự án:

Chính sách bảo mật: socialchain.app/privacy

Điều khoản dịch vụ: socialchain.app/tos

    Đồng ý trả 1 Pi cho việc xác thực.

Hướng dẫn KYC tài khoản Pi Network:

Quá trình KYC sẽ được thực hiện trên ứng dụng Pi Browser. Tìm hiểu về Pi Browser và cách đồng bộ tài khoản Pi sang Pi Browser: Pi Browser là gì? Hướng dẫn tạo Ví Pi Network!

(Xem phần hướng dẫn tạo Ví bước thứ 3)

Sau khi đã đồng bộ tài khoản Pi thành công, chọn mục kyc.pi (nếu mở đợt KYC thì tiến hành KYC, nếu vào báo 50/50, 100/100 hoặc báo lỗi nghĩa là chưa được KYC, hết lượt KYC. Chờ KYC diện rộng rồi làm)

Các bước tiến hành như sau:

Chọn quốc gia: Việt Nam

Loại giấy tờ tuỳ thân:

+ Driver's license - Giấy phép lái xe

+ National ID Card - CMND, CCCD

+ Passport - Hộ chiếu (chỉ chụp 1 mặt có thông tin)

Đối với CMND, CCCD, GPLX Chụp 2 mặt trước và sau của giấy tờ nằm ngang.

Phần điền thông tin

1. Tên (Tên lót + Tên):

2. Middle name (bỏ trống)

3. Họ tên: (Điền Họ của bạn):

4. Giới tính:

5. Ngày tháng năm sinh: (Nhập năm - tháng - ngày)

6. Địa chỉ 1: (nhập nơi thường trú trên giấy tờ)

7. Địa chỉ 2: (Nhập địa chỉ khác có trên giấy tờ hoặc bỏ trống)

8. Thành phố: (Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố trực thuộc Tỉnh)

9. Tỉnh: (Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương)

10. Mã bưu chính: (5 số - Mã bưu chính của Tỉnh hoặc Quận/Huyện của bạn đều được, tìm trên Google nhé)

11. Quốc gia cư trú: VietNam

12. Số giấy tờ tuỳ thân: (Dùng giấy tờ tuỳ thân nào để KYC thì nhập số của giấy tờ đó. VD: Dùng Hộ Chiếu thì nhập số Hộ chiếu, dùng GPLX thì nhập số GPLX, dùng CCCD thì nhập số CCCD)

Phần chụp hình ảnh

Làm theo các biểu hiện khuôn mặt mà ứng dụng yêu cầu:

VD:

1. Look in the camera (Nhìn vào máy ảnh)

2. Get ready to take photo (Sẵn sàng để chụp ảnh)

3. SMILE (Cười)

Xong uploading mất vài phút, chọn submit và chọn yes. Tài liệu của bạn đã được gửi và chờ duyệt 

Ảnh hưởng của KYC đối với phần thưởng Mainnet:

Sẽ có một khoảng thời gian gia hạn kéo dài là sáu tháng dương lịch để Người tiên phong hoàn thành KYC. Sau đó, Pioneer mất tất cả số Pi được khai thác bên ngoài thời hạn 6 tháng và không thể chuyển số Pi bị mất sang Mainnet. Việc lưu giữ số Pi đã khai thác trong thời hạn 6 tháng tiếp tục vô thời hạn cho đến khi chúng vượt qua KYC hoặc chính sách KYC thay đổi. Lưu ý rằng khung khai thác KYC-window này sẽ chỉ bắt đầu khi giải pháp KYC thường có sẵn cho tất cả những người tiên phong đủ điều kiện trong tương lai và sẽ được thông báo trước cho cộng đồng. Hạn chế sáu tháng sẽ không được áp dụng ngay lập tức khi chúng tôi khởi chạy Mainnet.

Vì tầm quan trọng của con người thực sự trong việc khai thác dựa trên mạng xã hội của chúng tôi, chỉ những Người tiên phong vượt qua KYC mới có thể chuyển số dư Điện thoại của họ sang blockchain. Mục tiêu của chúng tôi là có càng nhiều Người tiên phong thực sự vượt qua KYC càng tốt. Như được giải thích thêm bên dưới, thời hạn sáu tháng luân phiên phục vụ các mục đích quan trọng sau:

    Cân bằng giữa việc cho Người tiên phong có đủ thời gian để vượt qua KYC và tạo đủ mức độ khẩn cấp để vượt qua KYC.

    Ngăn Pi chưa được xác minh sau thời gian gia hạn KYC sáu tháng luân phiên di chuyển sang Mainnet, thay vào đó giải phóng nó để khai thác bởi những Người tiên phong của KYC khác trong giới hạn cung cấp tổng thể Pi được phân bổ cho khai thác Pioneer.

    Hạn chế spam và lạm dụng KYC (chỉ có thể thực hiện KYC sau 30 ngày đối với các thành viên mới).

Nếu Người tiên phong không chuyển KYC kịp thời, nó sẽ trì hoãn việc chuyển Mainnet số dư của họ và số dư của những Người tiên phong khác có họ trong Vòng kết nối bảo mật và Nhóm giới thiệu của họ. Nếu không có số dư trên Mainnet, Người tiên phong không thể sử dụng các khoản thanh toán trong ứng dụng Pi, do đó làm suy yếu sự phát triển của hệ sinh thái dựa trên tiện ích của chúng tôi. Thời hạn sáu tháng tạo ra cảm giác cấp bách cho Người tiên phong đồng thời cho họ thời gian thích hợp để lấy số Pi đã khai thác của họ. Quá trình xác minh KYC nói chung sẽ tính đến khả năng Người tiên phong trở thành người thật dựa trên cơ chế dự đoán tự động do máy của Pi chạy trong ba năm qua. Các tài khoản mới được tạo sẽ không thể đăng ký xác minh KYC ngay lập tức, cho đến sau 30 ngày. Điều này giúp mạng hạn chế khả năng các bot và tài khoản giả mạo gửi thư rác và lạm dụng quy trình KYC của chúng tôi và ưu tiên các tài nguyên xác thực KYC cho những Người tiên phong là con người thực sự.

Cuối cùng, số Pi bị mất của Người tiên phong trì hoãn xác minh KYC sau sáu tháng sẽ không được chuyển đến Mainnet và sẽ không được tính vào việc tính toán tỷ lệ khai thác cơ bản trên toàn hệ thống (B) sau thời gian gia hạn KYC sáu tháng. Do đó, những người tiên phong sẽ cần xác nhận số Pi của họ kịp thời, nếu không số Pi bị mất của họ sẽ được phân bổ lại cho B để khai thác trong cùng năm bởi những người tiên phong đã được xác minh khác, những người có thể đóng góp đầy đủ cho mạng lưới.

Những thắc mắc về KYC Pi Network:

Câu hỏi 1: Người tiên phong sẽ phải đợi phê duyệt trong bao lâu sau khi gửi tài liệu KYC của họ?

Trả lời: Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào một vài yếu tố. Những người tiên phong đã tham gia vào ứng dụng KYC thử nghiệm thông qua Pi Browser sẽ là những người đầu tiên được xử lý sau khi chức năng xác minh của con người được áp dụng, tính năng này sẽ sớm được phát hành. Mục đích của việc thử nghiệm KYC không chỉ để Người tiên phong nhận được sự chấp thuận mà còn để cải thiện chính ứng dụng KYC. Một khi người xác thực có thể xác minh các ứng dụng trong ứng dụng KYC, tiến trình của ứng dụng sẽ phụ thuộc vào sự sẵn có của những người xác thực đáng tin cậy trên mỗi quốc gia, từ vài ngày đến vài tuần. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với cộng đồng là phải thúc đẩy đủ người xác thực tham gia vào lực lượng lao động và giúp xác minh Người tiên phong ở quốc gia của họ sau khi cổng trình xác thực được mở. Nếu Người tiên phong đã gửi kháng nghị cập nhật tên, có thể cần thêm thời gian.

Kết quả KYC cũng sẽ phụ thuộc vào việc trùng khớp tên của bạn với Tài khoản Pi của bạn, sàng lọc AML của chính phủ và danh sách trừng phạt chống khủng bố và nếu tài khoản có lịch sử vi phạm chính sách hoặc kịch bản.

Nguồn: tinhte.vn

Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét